กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series

กีต้าร์ Kazuki All Solid ที่ครองใจผู้เล่นในไทยคงเป็นรุ่นใดไปไม่ได้นอกจาก Kazuki All Soul Series นอกเหนือจาก คุณภาพเรื่องเสียงที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากแล้ว ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยสะดุดตาอีกด้วย ในปี 2020 กีต้าร์ Kazuki All Soul Series กลับมาพร้อมภาคไฟฟ้าแบบ TransAcoustic ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีใน Kazuki All Soul Limited กันมาแล้ว เพื่อให้คุณได้สนุกสนาน เพลิดเพลินกับการเล่นกีต้าร์ได้ยาวนานมากขึ้น


กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki

Kazuki All Soul Series เป็นกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าที่อัปเกรดมาจาก Kazuki All Soul Series ภาคปกติ โดยมีจุดประสงค์เพื่อมอบประสบการณ์เล่นกีต้าร์ในขอบเขตที่กว้างมากขึ้น โดยผู้เล่นสามารถปรับแต่งความเบาดัง หรือโทนเสียงต่างๆ ของกีต้าร์ให้ได้มิติตามต้องการ มาพร้อมการคัดสรรเลือกใช้วัสดุเป็น All Solid ที่นอกจากจะทำให้กีต้าร์มีภาพลักษณ์ที่สวยงามแล้ว ยังให้เสียงที่มหัศจรรย์อีกด้วย

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series ตอบโจทย์ใคร ?

Kazuki All Soul Series ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นสายนักดนตรีที่ต้องการกีต้าร์ไว้สำหรับทำการแสดง ซ้อมมือ หรือไว้สำหรับทำเพลงในสตูดิโอ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยสามารถเล่นได้ทั้งแบบ Strumming , Picking หรือ Fingerstyle


Kazuki All Soul Series พิเศษอย่างไร ?

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series ได้รับการพัฒนาให้มีศักยภาพที่สูงขึ้นกว่าเดิม จึงมาพร้อมกับออฟชันเสริมที่รวบรวมทุกความต้องการที่ครบครันไว้ภายในกีต้าร์เพียงตัวเดียว ต่อไปนี้

1. Trans Acoustic Guitar

นวัตกรรมล่าสุดของกีต้าร์สมัยใหม่ที่จะผสมผสานความเป็น Acoustic และ Electronic เข้าไว้ด้วยกัน คุณสามารถถ่ายทอดเสียงกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series ให้ดังกังวาน โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ขยายเสียง (Amplifier) ใดๆ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งเอฟเฟกต์ต่างๆ ได้ตามความต้องการ ซึ่งตามหลักทั่วไป Trans Acoustic Guitar จะมีปุ่มปรับฟังก์ชั่นด้วยกัน 3 ปุ่ม ได้แก่ Chorus , Volume และ Reverb

Kazuki All Soul Series

  • Chorus – ฟังก์ชันสำหรับการปรับแต่งให้เสียงกีต้าร์มีมิติมากยิ่งขึ้น โดยจะให้ความรู้สึกเหมือนมีกีต้าร์อีกตัวเล่นซ้อนเสียงกันอยู่
  • Volume – ฟังก์ชันสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้คุณเพิ่มหรือลดเสียงกีต้าร์ของคุณ ให้มีระดับความดัง/เบา ตามที่ต้องการ
  • Reverb – หรือเอฟเฟคเสียงก้อง ที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญมากสำหรับงานเสียง เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้เสียงกีต้าร์มีความไพเราะมากยิ่งขึ้น โดยการทำงานจะเป็นการจำลองลักษณะเสียงกีต้าร์ในสภาวะแวดล้อมต่างๆ เช่น ห้อง ฮอลล์ โบสถ์ สตูดิโอ เป็นต้น

2. วัสดุ All Solid

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series คือกีต้าร์ที่ใช้วัสดุเป็นไม้แท้ทั้งตัว ได้ชื่อว่าเป็นประเภทกีต้าร์ที่มีจิตวิญญาณในตัวเอง เนื่องจากมีความสามารถในการพัฒนาเสียงให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพียงแค่ผู้เล่นมอบความรัก ให้เวลากับกีต้าร์อย่างสม่ำเสมอ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series ก็จะมีพัฒนาการของเสียงที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลา และมีการบาลานซ์เสียงที่ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการจับคู่ประเภทไม้ด้วย โดยไม้ที่จับคู่ได้สมบูรณ์ที่สุดคือ Top Solid Sitka Spruce และไม้หลัง/ข้างเป็น Solid Mahogany

Kazuki All Soul Series

  • Solid Sitka Spruce – เป็นไม้ที่สามารถพบเห็นได้อย่างแพร่หลาย นิยมนำมาใช้เป็นไม้หน้าของกีต้าร์โปร่งเนื่องจากเป็นไม้ที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงตึงมหาศาลของสายกีต้าร์ได้ดี จึงทำให้โทนเสียงของกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series มีความเคลียร์ ใส โดดเด่นย่านเสียงกลาง ตอบสนองการสั่นสะเทือนได้ดีเยี่ยม
  • Solid Mahogany – มีลักษณะสีน้ำตาลอมแดง ลวดลายสวยงาม เห็นได้ชัดเจน นิยมนำมาใช้สำหรับการทำไม้หลังและด้านข้างของกีต้าร์ เป็นไม้เนื้อแน่น มีความแข็งแรง ให้โทนเสียงค่อนข้างทุ้ม อบอุ่น น่าฟัง เมื่อประกอบกับไม้หน้าที่เป็น Solid Sitka Spruce จะทำให้การบาลานซ์เสียงของกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series นั้นลงตัวมากขึ้น

3. กีต้าร์ขนาดมาตรฐาน

ขนาดของกีต้าร์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้คนตัดสินใจเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series ออกแบบมาเป็นขนาด 41 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานของกีต้าร์ทั่วไป แม้ผู้เล่นจำนวนมากที่มีรูปร่างเล็กอาจเลือกกีต้าร์ขนาด 30 , 34 , 36 , 38 หรือขนาดอื่นๆ เพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างที่สุด แต่การเล่นกีต้าร์ที่มีขนาดตามมาตรฐานตั้งแต่เริ่มต้น ก็จะทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นกีต้าร์ไซส์ใดก็ได้ หมดกังวลปัญหาเรื่องขนาดไปได้เลย

Kazuki All Soul Series


4. รูปทรงมีความหลากหลาย

ปัจจัยทางกายภาพที่สำคัญอีกข้อหนึ่งคือ รูปทรงกีต้าร์ซึ่งเป็นแรงจูงใจหลักที่ทำให้ผู้เล่นตัดสินใจซื้อกีต้าร์เหล่านั้นมาครอบครอง เนื่องด้วยรูปทรงกีต้าร์ที่ต่างกันจึงให้ผลของเสียงที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบการเล่นแบบ Strumming บางคนชอบ Fingerstyle ดังนั้น จึงต้องเลือกใช้กีต้าร์ที่เหมาะสมกับการเล่นในแต่ละรูปแบบ นอกจากนี้ความชื่นชอบในความสวยงามของรูปทรงก็ยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนตัดสินใจซื้อเช่นกัน ซึ่งกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series ได้ผลิตกีต้าร์ออกมาถึง 3 ทรงด้วยกัน ดังนี้

Kazuki All Soul Series

  • ทรง Dreadnought (D) เป็นกีต้าร์เหมาะแก่การเล่นแบบตีคอร์ด (Strumming) มากที่สุด เนื่องจากให้เสียงนุ่ม กังวาน และมีความหนักแน่น เสียงมีความสมดุล บวกกับวัสดุที่เป็น All Solid ที่เป็นกุญแจสำคัญทำให้กีต้าร์สร้างสรรค์เสียงที่วิเศษขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร Kazuki All Soul ก็จะยิ่งเพิ่มความไพเราะมากขึ้นเท่านั้น
  • ทรง Orchestra Model (OM) เป็นกีต้าร์ที่ตอบสนองการเล่นแบบ FingerStyle ได้ดีที่สุด เนื่องจากเป็นกีต้าร์ที่ให้เสียงใส และมีย่านโน๊ตที่ชัดเจน บวกกับวัสดุที่เป็น All Solid ที่เป็นกุญแจสำคัญทำให้กีต้าร์สร้างสรรค์เสียงที่วิเศษขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร Kazuki All Soul ก็จะยิ่งเพิ่มความไพเราะมากขึ้นเท่านั้น
  • ทรง Grand Orditorium (GA) เป็นกีต้าร์ที่ตอบโจทย์การเล่นได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นแบบ Strumming หรือ FingerStyle ให้เสียงที่กังวาน ย่านโน๊ตต่างๆ มีความสมดุล บวกกับวัสดุที่เป็น All Solid ที่เป็นกุญแจสำคัญ ทำให้กีต้าร์สร้างสรรค์เสียงที่วิเศษขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไร Kazuki All Soul ก็จะยิ่งเพิ่มความไพเราะมากขึ้นเท่านั้น

-10%

Wireless Systems ไวเรส

NUX C-5RC 5.8 GHz Guitar Wireless System

5,310 ฿

….การเลือกซื้อกีต้าร์มาเป็นเพื่อนคู่ใจสักตัว ไม่ได้เลือกจากรุ่นที่แพงที่สุด ดีที่สุด หรือมีชื่อเสียงที่สุด แต่เป็นการเลือกจากความรู้สึกภายในที่บอกกับตัวเองว่า

“กีต้าร์ตัวนี้แหละที่พร้อมจะเป็นเพื่อนเคียงข้างเราไปในทุกช่วงเวลาของช่วงชีวิต เป็นกีต้าร์ที่เหมาะสมกับเราทั้งรูปลักษณ์ และมีมาตรฐานเสียงตามรสนิยมที่เราต้องการ”

หากคุณค้นหากีต้าร์ตัวนั้นเจอแล้วก็อย่ารอช้าที่จะนำเขามาเป็นของคุณ สำหรับใครที่ยังหากีต้าร์คู่ใจไม่เจอ ลองเปิดใจให้กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Kazuki All Soul Series ดูสิ.. คุณอาจจะถูกใจ ถูกชะตา จนรู้สึกไม่อยากมองหากีต้าร์ตัวอื่นอีกแล้วก็เป็นได้


อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง :

-10%

Wireless Systems ไวเรส

NUX B-10 Vlog Wireless Lavalier Microphone

4,500 ฿
กลับไป
Line
Facebook Chat
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ “นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”