กีต้าร์ไฟฟ้ายี่ห้อ Vintage กับดีไซน์เขย่าวงการ!

Vintage Guitar

กีต้าร์ไฟฟ้ายี่ห้อ Vintage แบรนด์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ที่มือกีต้าร์หลายคนอยากจะมีสะสมไว้ใน Collection สักตัวสองตัว ก็แหม… เป็นกีต้าร์แบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพสูงขนาดนี้ เป็นใครก็อยากได้ทั้งนั้นแหละ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แรงมากอีกด้วย จุดเด่นของกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage คือ เขาค่อนข้างให้ความสำคัญกับ Relic เป็นอย่างมาก งานในส่วนนี้ช่างเขาจะประณีตสุดๆ  สังเกตได้ในหลายๆ รุ่นที่ออกมาก็จะมีการทำรอย Relic ให้กีต้าร์ดูเหมือนผ่านการใช้งาน มีประสบการณ์อย่างโชกโชนมาแล้วนั่นเอง

ในบทความนี้ Music Entrance ได้หยิบยกกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage มายกตัวอย่างให้เห็นกันโต้งๆ ถึง 2 รุ่นเลยทีเดียว ได้แก่ 

  1. Vintage V6MRHDXICON Summer of Love Hendrix 
  2. Vintage V6ICON V6MRTBG Thomas Blug Signature

ชื่ออาจจะยาวไปสักหน่อย แต่ช่างเถอะ เรามาดูกันดีกว่าว่า 2 รุ่นที่เลือกมา จะมีอะไรเด็ดๆ ให้เราตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

กีต้าร์ไฟฟ้า Vintage V6MRHDXICON Summer of Love Hendrix

VINTAGE V6MRTBG

สำหรับลวดลายสวยๆ นี่เรียกว่า Summer of Love Hendrix  ซึ่งออกแบบโดย Daniel Hahn ในส่วนของลักษณะโดยรวมของกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage รุ่นนี้ ผู้ผลิตได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Jimi Hendrix บุคคลซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นมือกีตาร์ที่ดีที่สุด  เป็นอัจฉริยะที่ใคร ๆ ต่างยกย่องให้เป็นอันดับ 1 เเห่งวงการกีตาร์ และ ชื่อของ Jimi Hendrix ยังถูกบันทึกให้เป็นชายผู้สร้างตำนานให้กับ Woodstock อีกด้วย

กีต้าร์ไฟฟ้า VINTAGE V6ICON V6MRTBG Thomas Blug Signature

VINTAGE V6MRTBG

รุ่นนี้ได้รับการออกแบบร่วมกับวิศวกรทางดนตรีชื่อดังอย่าง Thomas Blug คุณจึงมั่นใจในเรื่องคุณภาพการใช้งานได้เลย จุดเด่นของกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage รุ่นนี้อยู่ที่ Bukka Switch อุปกรณ์ชนิดพิเศษที่จะคัดแยกคอยล์ ให้คุณได้เปลี่ยนโทนเสียงในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และอีกหนึ่งจุดเด่นที่เจ๋งไม่แพ้กัน คือรูปลักษณ์สไตล์วินเทจซึ่งทำ Relic ให้ดูเหมือนมีอายุการใช้งานมานาน รับรองว่าถูกใจคนที่ชื่นชอบกีต้าร์แนวเก่าๆ แน่นอน

และนี่คือกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage สองรุ่นที่ Music Entrance เลือกหยิบยกมาพูดถึง เพราะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องลวดลาย และสไตล์การออกแบบ ที่ต้องบอกเลยว่าแฟน Vintage ไม่ควรพลาด.

  • YouTube
  • Instagram
  • Line

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *