กีต้าร์ไฟฟ้ายี่ห้อ Vintage แบรนด์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ที่มือกีต้าร์หลายคนอยากจะมีสะสมไว้ใน Collection สักตัวสองตัว ก็แหม… เป็นกีต้าร์แบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพสูงขนาดนี้ เป็นใครก็อยากได้ทั้งนั้นแหละ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แรงมากอีกด้วย จุดเด่นของกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage คือ เขาค่อนข้างให้ความสำคัญกับ Relic เป็นอย่างมาก งานในส่วนนี้ช่างเขาจะประณีตสุดๆ สังเกตได้ในหลายๆ รุ่นที่ออกมาก็จะมีการทำรอย Relic ให้กีต้าร์ดูเหมือนผ่านการใช้งาน มีประสบการณ์อย่างโชกโชนมาแล้วนั่นเอง

ในบทความนี้ Music Entrance ได้หยิบยกกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage มายกตัวอย่างให้เห็นกันโต้งๆ ถึง 2 รุ่นเลยทีเดียว ได้แก่

  1. Vintage V6MRHDXICON Summer of Love Hendrix
  2. Vintage V6ICON V6MRTBG Thomas Blug Signature

ชื่ออาจจะยาวไปสักหน่อย แต่ช่างเถอะ เรามาดูกันดีกว่าว่า 2 รุ่นที่เลือกมา จะมีอะไรเด็ดๆ ให้เราตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

กีต้าร์ไฟฟ้า Vintage V6MRHDXICON Summer of Love Hendrix

VINTAGE V6MRTBG

สำหรับลวดลายสวยๆ นี่เรียกว่า Summer of Love Hendrix ซึ่งออกแบบโดย Daniel Hahn ในส่วนของลักษณะโดยรวมของกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage รุ่นนี้ ผู้ผลิตได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Jimi Hendrix บุคคลซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นมือกีตาร์ที่ดีที่สุด เป็นอัจฉริยะที่ใคร ๆ ต่างยกย่องให้เป็นอันดับ 1 เเห่งวงการกีตาร์ และ ชื่อของ Jimi Hendrix ยังถูกบันทึกให้เป็นชายผู้สร้างตำนานให้กับ Woodstock อีกด้วย

กีต้าร์ไฟฟ้า VINTAGE V6ICON V6MRTBG Thomas Blug Signature

VINTAGE V6MRTBG

รุ่นนี้ได้รับการออกแบบร่วมกับวิศวกรทางดนตรีชื่อดังอย่าง Thomas Blug คุณจึงมั่นใจในเรื่องคุณภาพการใช้งานได้เลย จุดเด่นของกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage รุ่นนี้อยู่ที่ Bukka Switch อุปกรณ์ชนิดพิเศษที่จะคัดแยกคอยล์ ให้คุณได้เปลี่ยนโทนเสียงในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และอีกหนึ่งจุดเด่นที่เจ๋งไม่แพ้กัน คือรูปลักษณ์สไตล์วินเทจซึ่งทำ Relic ให้ดูเหมือนมีอายุการใช้งานมานาน รับรองว่าถูกใจคนที่ชื่นชอบกีต้าร์แนวเก่าๆ แน่นอน

และนี่คือกีต้าร์ไฟฟ้า Vintage สองรุ่นที่ Music Entrance เลือกหยิบยกมาพูดถึง เพราะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องลวดลาย และสไตล์การออกแบบ ที่ต้องบอกเลยว่าแฟน Vintage ไม่ควรพลาด.

กลับไป
Line
Facebook Chat
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ “นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”